6 เหตุผลดี ๆ ของการมีบ้านเดี่ยวตั้งแต่อายุ 25 ปี

บ้านเดี่ยว

จริงอยู่ที่ว่าการซื้อที่พักอาศัยในรูปแบบอสังหาริมทรัพย์อย่าง “บ้าน” อาจไม่ใช่ความจำเป็นเร่งด่วนเมื่อเทียบกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในปัจจุบันที่เร่งรีบ ความสะดวกรวดเร็วเรื่องการเดินทางจึงถูกให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง 

เชื่อว่าหลายคนยังพอใจที่จะเช่าคอนโดใกล้ออฟฟิศ เพื่อประหยัดเวลาในการเดินทาง และอีกหลายคนอาจมีเหตุผลอื่น ๆ มารองรับตามแต่รูปแบบการใช้ชีวิต แต่เราเชื่อว่าในใจของหลาย ๆ คนย่อมอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ดังนั้น เดอะแกรนด์จึงมาพร้อม 6 เหตุผลดี ๆ ของการมีบ้านเดี่ยวตั้งแต่อายุ 25 ปี มาให้พิจารณาแบบจัดเต็ม 

1.บ้านช่วยสร้างวินัยในการออมเงิน

การกู้ซื้อบ้านเดี่ยวในวัยไม่เกิน 30 มีระยะเวลาในการผ่อนชำระที่นานกว่า 10 ปี ขึ้นไป เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนในระยะยาวที่สุดเมื่อเทียบกับสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ แถมยังมีความเสี่ยงต่ำ และให้ผลตอบแทนดีกว่าเมื่อเทียบกับมูลค่าที่เพิ่มขึ้นในระยะยาว ซึ่งหากคุณไม่สามารถบังคับตัวเองให้ฝากเงินใส่บัญชีธนาคารทุกเดือนได้ การสร้างภาระในการผ่อนชำระบ้านเมื่ออายุยังน้อย อาจนับได้ว่าเป็นหนึ่งในกุศโลบายที่จะช่วยฝึกวินัยการออมให้เรานั่นเอง

2.มีสินทรัพย์เป็นของตัวเอง

คนวัยทำงานจำนวนไม่น้อยที่ต้องทำงานไกลจากบ้านของตัวเอง ส่วนใหญ่จึงตัดสินใจเช่าที่อยู่อาศัยแทน เช่น หอพัก อพาร์ทเมนท์ หรือคอนโด โดยค่าเช่านั้นแตกต่างกันตามประเภทที่พักอาศัย และทำเล ซึ่งถ้าวางแผนดี ๆ คุณสามารถนำค่าเช่าในแต่ละเดือนนั้นผ่อนบ้านได้เลย

3.ได้อัตราดอกเบี้ยผ่อนต่ำ มีระยะเวลาผ่อนยาว

ปกติแล้วธนาคารจะเปิดโอกาสให้ผ่อนบ้านนานสูงสุดที่ 30 ปี และมักจะให้อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำในช่วงอายุ 30 ปีหรือต่ำกว่านั้น เพราะเล็งเห็นว่าคนอายุช่วงนี้นั้นมีศักยภาพในการผ่อน และมีโอกาสที่จะผ่อนหมดได้ภายใน 30 ปี แต่ถ้าคุณเริ่มต้นซื้อบ้านตอนอายุ 30 ปี หรือมากกว่านั้น มีโอกาสสูงที่ธนาคารจะไม่อนุมัติ เนื่องจากถ้าบวกระยะเวลาผ่อนบ้าน 30 ปี แล้วอายุของคุณนั้นเลยวัยเกษียณไปแล้ว ซึ่งเป็นวัยที่ธนาคารนั้นไม่มั่นใจว่าคุณจะสามารถผ่อนหมดได้นั่นเอง บ้าน เดี่ยว ชั้น เดียว ชลบุรี

โดยเรามีสูตรคำนวณระยะเวลาผ่อนบ้านมาให้คิดกันล่วงหน้าเพื่อทำการบ้าน

อายุ – อายุงาน = ระยะเวลาการผ่อน เช่น อายุ 25 – 60 (อายุงาน)  = 35 ปี (ระยะเวลาผ่อนได้) แต่โดยปกติธนาคารจะให้สิทธิ์การผ่อนชำระไม่เกิน 30 ปี จึงตอบคำถามนี้ได้ว่ายิ่งอายุน้อยก็ยิ่งมีระยะเวลาผ่อนได้นาน สามารถกู้ได้ในวงเงินที่สูงกว่าและอาจจะได้ระยะเวลาที่ผ่อน (จำนวนปี) น้อยกว่าด้วย บ้าน เดี่ยว ชั้น เดียว ชลบุรี

4.ปล่อยเช่าหรือขายต่อเพื่อทำกำไรได้ในอนาคต

บ้านเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถนำไปต่อยอดหรือลงทุนได้ เพราะเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากอยู่ในทำเลที่ดี เช่น หากซื้อบ้านราคา 3 ล้านบาท ให้เช่าในราคา 15,000 บาทต่อเดือน ใน 1 ปี จะมีรายได้ 180,000 บาท และหากปล่อยเช่าไปสัก 5 ปี เมื่อถึงอายุ 30 ปี ก็จะมีรายได้ถึง 900,000 บาทเลยทีเดียว ถ้าหากต้องการขายต่อ ก็สามารถขายทำกำไรได้

5.มีมรดกส่วนตัวเมื่ออายุยังน้อย

เคยได้ยินหรือไม่ว่าร้อยละ 50 ของนักลงทุนหลายคนที่ประสบความสำเร็จนั้น ได้รับมรดกจากพ่อแม่และบรรพบุรุษ หลังจากนั้นพวกเขาสามารถนำทรัพย์สินที่ได้เหล่านั้นมาต่อยอด พัฒนา หรือเปลี่ยนมือเพื่อเริ่มก่อร่างสร้างตัวจนสามารถประสบความสำเร็จได้เช่นกัน ดังนั้น การซื้อบ้านเดี่ยวก่อนอายุ 30 นอกจากเป็นสินทรัพย์ที่สร้างความมั่งคั่งให้กับตัวคุณเองแล้ว ยังสามารถเป็นมรดกส่งต่อไปยังรุ่นลูกรุ่นหลานของคุณได้ด้วย

6.เป็นหลักประกันให้ชีวิต (ยามฉุกเฉิน)

เพราะชีวิตคือความไม่แน่นอน โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงเรื่องหน้าที่การงาน หรือความผิดพลาดทางธุรกิจคือสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ   อสังหาริมทรัพย์ที่ชื่อว่า “บ้านเดี่ยว” จึงเปรียบเหมือนหลักประกันชั้นเยี่ยมที่ทุกสถาบันการเงินพร้อมอ้าแขนรับ หากคุณต้องการเงินลงทุนก้อนใหญ่ บ้านเดี่ยวจะสามารถเพิ่มมูลค่าและแปรเป็นเงินได้อย่างง่ายดาย บ้านเดี่ยว บางแสน

 

อายุเท่าไหร่ คุณสมบัติยังไง ถึงจะกู้ซื้อบ้านได้

 • ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป และไม่เกิน 65 ปี 
 • มีรายได้ขั้นต่ำ 10,000 บาทขึ้นไป 
 • หากเป็นพนักงานประจำควรมีประสบการณ์ทำงานต่อเนื่องขั้นต่ำ 2 ปี และผ่านงานในตำแหน่งปัจจุบันแล้ว ส่วนเจ้าของกิจการ ต้องดำเนินการทำธุรกิจมาอย่างน้อย 2 ปี
 • มีการงานมั่นคง สามารถสร้างกระแสเงินสดได้อย่างสม่ำเสมอ 
 • สามารถจัดการหนี้สินในแต่ละเดือนได้ (มีสภาพคล่องทางการเงิน) 

ได้รู้เหตุผลดี ๆ ของการมีบ้านเดี่ยวตั้งแต่ 25 ปีกันไปแล้ว หลายคนอาจยังสงสัยว่า แล้วทำไมต้องซื้อบ้านเดี่ยว? นั่นก็เพราะบ้านเดี่ยวเป็นทางเลือกที่ลงตัว และสามารถตอบโจทย์ครอบครัวขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ซึ่งราคาบ้านเดี่ยวปัจจุบัน เริ่มตั้งแต่ 2 ล้านปลาย ๆ เท่านั้น

หากคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยวที่มาพร้อมสังคมคุณภาพ และคุ้มค่าด้วยพื้นที่ส่วนกลางครบครัน เดอะแกรนด์ มีโครงการบ้านเดี่ยวชลลุรีที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณได้ ทั้งเดอะแกรนด์อมตะ, เดอะแกรนด์กรีนเนอรี่, เดอะแกรนด์บางแสน และ เดอะแกรนด์พนัส 4 ทำเลศักยภาพที่มาพร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ถูกออกแบบเป็นสัดส่วน มีพื้นที่รอบบ้านรองรับการทำกิจกรรมร่วมกัน ตลอดจนมีพื้นที่ส่วนกลางที่สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้ครบครัน บ้านเดี่ยว บางแสน

 

ไม่พลาดข้อมูลข่าวสารดี ๆ เกี่ยวกับบ้าน เพียงแค่เข้ามาที่ เดอะแกรนด์ รับรองว่าได้รับความรู้แบบที่คุณหาจากที่ไหนไม่ได้อย่างแน่นอน

 

อ้างอิง 1 : www.lh.co.th/th/landing-page/ทำไมต้องซื้อบ้านเดี่ยว 

อ้างอิง 2 : https://www.thaipost.net/economy-news/67496/ 

อ้างอิง 3 :  https://www.home.co.th/finance/how-old-is-it-to-recover-the-house-53989

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บวิเคราะห์จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

  คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บข้อมูลวิเคราะห์จำนวนผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์

Save