เลือกบ้านแบบไหนดีระหว่างซื้อกับสร้างเอง?

เลือกบ้านแบบไหนดีระหว่างซื้อกับสร้างเอง?

นิยามของคำว่า “บ้านที่ดี” มักมีลักษณะที่ต่างกันออกไป บ้างก็ชอบพื้นที่เยอะ ๆ บ้างก็ชอบที่มีดีไซน์สวยงาม หรือบ้างก็ชอบที่มีห้องมากมายสำหรับการใช้งาน ซึ่งในความต้องการที่ไม่เหมือนกันทำให้เกิดความลังเลในการตัดสินใจที่จะซื้อบ้านจากโครงการหรือสร้างบ้านเอง ในบทความนี้จึงได้รวบรวมคำตอบให้ตัดสินใจ และหวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้ค้นพบทางเลือกกันสำหรับคนจะมีบ้านกันเลย

ข้อดีของการซื้อบ้านจากโครงการ

 • มีความพร้อมในการเข้าอยู่ได้เลย 

เนื่องจากเป็นบ้านจากโครงการที่มีการสร้างไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องใช้เวลาในการรอ เมื่อพร้อมทำเอกสารสัญญาเรียบร้อยสามารถเข้าอยู่ได้เลยทันที

 • สภาพแวดล้อมครบครัน

การซื้อบ้านจากโครงการ มักจะมีส่วนกลางและสาธารณูปโภคที่พร้อม ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ฯลฯ เป็นต้น แต่ทั้งนี้ การซื้อบ้านจากโครงการ ก็ต้องมีการจ่ายค่าบำรุงส่วนกลางด้วยเช่นกัน

 • ทำสินเชื่อได้ง่ายมากขึ้น

เนื่องจากการซื้อบ้านจากโครงการ มักจะมีการจัดโปรโมชันร่วมกันกับธนาคาร ทำให้สามารถขอสินเชื่อได้ง่ายมากกว่า

ข้อดีของการสร้างบ้านเอง

 • เลือกทำเลได้ตามใจชอบ

การได้สภาพแวดล้อมบนพื้นที่ดินในบริเวณที่ต้องการเป็นเรื่องที่ดีอีกส่วนนึงในการตัดสินใจสร้างบ้าน เนื่องจากเราสามารถหาที่ดินเปล่าประกาศขายบริเวณที่ต้องการได้เลย

 • ควบคุมการออกแบบได้ 

เป็นข้อดีที่สุดในการสร้างบ้าน เนื่องจากได้ตามความต้องการที่สามารถออกแบบได้เองว่าอยากได้สไตล์บ้านแบบไหน สร้างจำนวนห้องเองได้ จัดวางพื้นที่ใช้สอยได้เอง

 • เลือกสเปควัสดุได้เอง

คุณภาพของวัสดุเป็นเรื่องสำคัญที่จำเป็นต้องเลือกตามความต้องการเมื่อสร้างบ้านเอง ไม่ว่าจะเป็นลักษณะแบบไหน ใช้สีอะไร สามารถเลือกได้ด้วยตนเอง

ซื้อบ้านแบบไหนถึงจะเหมาะกับตัวเรา

ในการพิจารณาสำหรับคนซื้อบ้านคงเกิดความลังเลอยู่ไม่น้อย ซึ่งจากการเปรียบเทียบระหว่างการซื้อบ้านจากโครงการและการสร้างบ้านเองพบว่า การสร้างบ้านเอง มักมีขั้นตอนที่ยุ่งยากในการควบคุมงานก่อสร้างที่มาพร้อมความเสี่ยงว่ารูปแบบเป็นไปตามที่วางไว้จริง ๆ และยังขาดสภาพแวดล้อมที่ไม่ได้มาพร้อมเหมือนกับการซื้อบ้านจากโครงการ ซึ่งจะได้รับส่วนกลางไม่ว่าจะเป็น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมถึง ระบบรักษาความปลอดภัยอย่างรปภ.และกล้อง CCTV แต่จะจำกัดในการต่อเติมหรือเสริมโครงการออกมาจากที่ให้ไว้

จากบทความนี้คงช่วยในการตัดสินใจที่จะเลือกการซื้อบ้าน ดังนั้นการมีบ้านก็ควรพิจารณาในความต้องการของตนเองว่าเหมาะกับบ้านจากโครงการหรือบ้านสร้างเองมากกว่า หากถ้าอยากได้บ้านวิวดี ๆ โครงสร้างสวยถูกใจได้คุณภาพมาตรฐาน ขอแนะนำ “โครงการบ้านเดอะแกรนด์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ” พร้อมมอบความทันสมัยและให้คุณบาลานซ์ชีวิตไปกับทำเลธรรมชาติ ภูเขาและทะเล

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ , เฟสบุ๊ค หรือโทรสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ที่เบอร์ติดต่อด้านล่างได้เลย

หากไม่อยากสร้างบ้านเองให้ปวดหัว เราขอแนะนำ
4 ทำเลบ้านจัดสรร ชลบุรี ทำเลไหนดีทำเลไหนได้

“โครงการบ้านเดอะแกรนด์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ”
พร้อมมอบความทันสมัยและให้คุณบาลานซ์ชีวิตไปกับทำเลธรรมชาติ ภูเขาและทะเล

Contact Us

โทรศัพท์: 082-716-1586-9 , 038-385-046

Line: @awest

Facebook: เดอะแกรนด์ หมู่บ้านชลบุรี (https://www.facebook.com/thegrand.chon1)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บวิเคราะห์จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

  คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บข้อมูลวิเคราะห์จำนวนผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์

Save