เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับประกันภัยบ้าน

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับประกันภัยบ้าน

ข้อควรรู้สำคัญก่อนเตรียมตัวซื้อบ้านมิใช่ได้มีเพียงปัจจัยเดียวจึงตัดสินใจซื้อ ประกันภัยบ้านที่คนเตรียมตัวซื้อบ้านต้องมองไว้เป็นทางเลือกสำคัญ ! แต่หลายคนคงมีข้อสงสัยว่าประกันภัยบ้านคืออะไร เหตุผลที่ทำไมจึงควรทำประกันภัยบ้าน จริงหรือไม่ที่ประกันภัยบ้านมีมากกว่าประเภทเดียว แล้วจะประเภทไหนบ้างที่เหมาะกับบ้านเรา ในบทความนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “ประกันภัยบ้าน” เป็นข้อควรรู้ในการพิจารณาเพื่อการคุ้มครองที่คลอบคลุมกับบ้านมากที่สุด

ประกันภัยบ้าน คืออะไร?

ประกันภัยบ้านคือ การคุ้มครองสิ่งปลูกสร้างประเภทสิ่งปลูกสร้างที่เป็นที่อยู่อาศัยหรือที่เรียกกันว่า “บ้าน” นั่นเอง ซึ่งประกันภัยบ้านมิได้คุ้มครองแค่เพียงประกันจากไฟไหม้ ภัยธรรมชาติ โดยภายในกรมธรรม์การคุ้มครองประกันภัยบ้านจะมีผลก็ต่อเมื่อ เกิดเหตุที่สร้างความเสียหายหายให้แก่บ้าน ทางบริษัทที่ทำการประกันภัยบ้านจะเข้าประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นและชดเชยตามกรมธรรม์ที่กำหนด

ทำไมเราถึงควรทำประกันภัยบ้าน

นอกจากบ้านที่เป็นปัจจัยหลักในการอยู่อาศัย การทำประกันภัยบ้านถือเป็นเรื่องจำเป็นที่ควรให้ความสำคัญมาก ๆ เนื่องประโยชน์ของประกันภัยบ้านคือ การชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นจากเหตุที่ไม่คาดคิด เช่น น้ำท่วม ไฟไหม้ ไฟฟ้าลัดวงจร และความเสียหายอื่น ๆ เป็นต้น เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นมาจะได้รับเงินชดเชยเพื่อรับมือกับเหตุไว้ได้

ประกันภัยบ้านมีกี่ประเภท
กรณีที่ทำประกันภัยบ้านจะมีกรมธรรม์ที่แตกต่างกัน ซึ่งประกันภัยบ้านมีหลากหลายประเภทในความคุ้มครอง โดยสามารถแบ่งได้ 4 ประเภท ดังนี้
1. ประกันอัคคีภัย
ประกันอัคคีภัย เป็นประกันที่คุ้มครองกรณีที่เกิดเหตุความเสียหายจากไฟไหม้ คลอบคลุมไปถึงเหตุไฟไหม้ที่เกิดจากภัยธรรมชาติ อย่างเช่น ฟ้าผ่า ไฟป่า และรวมไปถึงเหตุความเสียหายที่เกิดจากฝีมือมนุษย์ อย่างเช่น ไฟฟ้าลัดวงจร และความเสียหายอื่น ๆ เป็นต้น

2. ประกันภัยพิบัติ
ประกับภัยพิบัติ เป็นประกันที่คุ้มครองกรณีที่เกิดเหตุจากธรรมชาติจนสร้างความเสียหายให้แก่ตัวบ้าน และสร้างความเสียหายให้แก่ทรัพย์สิน เช่น แผ่นดินไหว น้ำท่วม รวมถึงภัยพิบัติอื่น ๆ

3. ประกันภัยคุ้มครองการโจรกรรม
ประกันภัยคุ้มครองการโจรกรรม เป็นประกันที่คุ้มครองกรณีที่เกิดเหตุสำหรับบ้านที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงอย่างการมีประวัติโจรกรรม ซึ่งเป็นประกับบ้านที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีสินทรัพย์มูลค่าสูง อีกทั้งคุ้มครองไปยังสินทรัพย์สำคัญ

4.ประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองสินเชื่อบ้าน
ประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองสินเชื่อบ้าน เป็นประกันชีวิตประเภทหนึ่งที่ให้ความคุ้มครองทางด้านสินเชื่อบ้านเมื่อผู้กู้เสียชีวิต , ทุพพลภาพ หรืออาจไม่มีความสามารถที่จะชำระหนี้ได้ บริษัทประกันจะรับผิดชอบในการชำระหนี้ที่เหลือกับทางธนาคาร หรือสถาบันการเงิน

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ , เฟสบุ๊ค หรือโทรสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ที่เบอร์ติดต่อด้านล่างได้เลย

 

แต่หากจะหาบ้านดีๆและน่าอยู่ เราขอแนะนำ
4 ทำเลบ้านจัดสรร ชลบุรี ทำเลไหนดีทำเลไหนได้

“โครงการบ้านเดอะแกรนด์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ”
พร้อมมอบความทันสมัยและให้คุณบาลานซ์ชีวิตไปกับทำเลธรรมชาติ ภูเขาและทะเล

Contact Us

โทรศัพท์: 082-716-1586-9 , 038-385-046

Line: @awest

Facebook: เดอะแกรนด์ หมู่บ้านชลบุรี (https://www.facebook.com/thegrand.chon1)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บวิเคราะห์จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

    คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บข้อมูลวิเคราะห์จำนวนผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์

Save