เผยเคล็ดลับย้ายเข้าบ้านใหม่กับวิธีการปรับตัว

เผยเคล็ดลับย้ายเข้าบ้านใหม่กับวิธีการปรับตัว

ในช่วงชีวิตของคนเราย่อมมีช่วงเวลาใดเวลานึงที่ทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้คือความเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงในหน้าที่การงาน การเปลี่ยนแปลงเรื่องบ้านหรือการย้ายบ้าน ซึ่งหลายๆครั้งการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้มักจะส่งผลหลายๆอย่างต่อตัวเราและอย่างที่รู้ๆกันว่าการย้ายบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆใครที่บอกว่าง่ายนี้รับประกันได้เลยว่าคนๆนั้นไม่เคยที่จะย้ายบ้านมาก่อนหรืออาจจะมีสัมภาระที่ต้องขนย้ายไม่มากเท่าไหร่อีกทั้งวิธีการปรับตัวเพราะเวลาที่คนเราเปลี่ยนสถานที่ๆอยู่ก็มักจะยังไม่คุ้นชินในช่วงแรกๆและอาจมีความกังวลหรือเครียดตามมาได้ ในบทความนี้จะมานำเสนอเอาให้เห็นภาพชัดๆไปเลยว่าการ”ย้ายเข้าบ้านใหม่”และวิธีการปรับตัวอย่างไรให้คุ้นชินและไม่เหนื่อยกับสิ่งๆนี้มากจนเกินไป”

ขั้นตอนในการเตรียมตัว

อย่างที่เรารู้กันว่าการย้ายบ้านนั้นไม่ได้มีเพียงแค่การขนย้ายข้าวของแต่ยังมีเรื่องที่ต้องรื้อถอนหรือถอดชื้นส่วนต่างๆและเรื่องเอกสารกฎหมายอีกด้วย อ่านดูแค่นี้ก็เห็นถึงความยุ่งยากแล้วใช่ไหมล่ะ เดี๋ยวจะมาแนะนำขั้นตอนการเตรียมตัวง่ายๆตามลำดับดังนี้

1.กำหนดการวางแผนของการย้ายบ้านไว้ล่วงหน้า

เป็นสิ่งแรกเลยที่เราต้องวางแผนในการกำหนดวันย้ายบ้านล่วงหน้าเพราะหากเราต้องใช้เวลาการย้ายที่กระชั้นชิดยิ่งทำให้เรามีเวลาน้อยในการเตรียมตัวและจะทำในแต่ละวันมีภาระงานในการเตรียมตัวยิ่งมากแต่หากเราวางแผนดีก็จะทำให้เราไม่เหนื่อยในการเตรียมตัวหรือจัดเก็บของต่างๆนั้นเอง

2.ดำเนินงานทางด้านกฎหมาย

ขั้นตอนถัดไปคือเรื่องเกี่ยวกับกฎหมาย โดยให้ไปติดต่อกับหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องให้ครบถ้วนเริ่มตั้งแต่การแจ้งเปลี่ยนที่อยู่อาศัย > การแจ้งย้ายมิเตอร์น้ำ มิเตอร์ไฟ > และหนี้สินคงค้างต่างๆ ให้เรียบร้อย

3.เริ่มเก็บข้าวของทั้งหมดเพื่อการขนย้าย

ขั้นตอนแรกแนะนำให้เริ่มเก็บสำหรับของจิกาถะก่อนพวกขอวใช้ชิ้นไม่ใหญ่มากและควรเลือกใช้กล่องแพ็กของที่มีขนาดที่เท่าๆกันเพราะจะช่วยเรื่องการขนย้ายที่ง่ายกว่า ที่เหลือก็ค่อยไปเริ่มในการรื้อของชิ้นใหญ่ๆเช่นเฟอร์นิเจอร์และงานติดตั้งตู้หรือชั้นต่างๆโดยหากรื้อเองไม่เป็นก็ต้องหาช่างมาช่วยรื้อแต่สำหรับคนที่ใช้บริการย้ายก็อาจจะสบายหน่อยเพราะบางเจ้ามีบริการที่ครอบคลุม

เรียกใช้บริการขนย้ายบ้านดีอย่างไร

1.ได้ความสะดวกรวดเร็ว

เรื่องความเชี่ยวชาญของเรากับผู้ให้บริการคงจะเปรียบเทียบกันไม่ได้เพราะผู้ที่ให้บริการมักจะรู้ว่าต้องทำย้ายไรและอะไรบ้าง แต่ถ้าหากเราเป็นคนทำเองก็อาจจะเกิดความล่าช้าเพราะขั้นต่อการรื้อของต่างๆนั้นค่อนข้างวุ่นวาย

2.มีค่าใช้จ่าย

แน่นอนสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หากใช้บริการต่างๆคือเรื่องค่าใช้จ่ายแต่หากสามารถแลกกับความเหนื่อยของตีวเราเองแล้วจะคุ้มหรือป่าวบงคำนวณกันดูได้เลย

3.ระยะทางในการขนย้าย

อย่างลืมว่าการขนย้ายนั้นมีค่าพวงแอบแฝงคือค่าน้ำมันยิ่งระยะทางไกลก็ยิ่งสิ้นเปลืองมากยิ่งขึ้นเพราะหากเราย้ายของด้วยตนเองและไม่มีรถที่ใหญ่มากพอก็อาจจะทำให้เกิดการขนย้ายหลายรอบ แต่หากเราใช้บริการขนย้ายก็ลืมเรื่องนี้ไปได้เลย

วิธีการปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่

วิธีการปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่

เมื่อเราต้องปรับตัวเข้ากับสิ่งใหม่ๆสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยคือการใช้เวลาไปกับสิ่งๆนั้นอย่างอย่างย้ายบ้านเองก็เช่นกันจำเป็นต้องใช้เวลาในการปรับตัวให้คุ้นเคยกับสถานที่ โดยอาจจะเริ่มทำกิจกรรมเล็กที่ชอบทำอย่างเช่นการดูหนัง นอนเล่น หรือเริ่มออกกำลังเล็กๆภายในบ้านพอเริ่มคุ้นชิ้นก็ค่อยไปที่การเดินสำรวจรอบๆภายในหมู่บ้านเพื่อให้เกิดความคุ้นเคย ทำอย่างค่อยเป็นค่อยไปแล้วเราก็จะอยู่กับสถานที่ใหม่ๆอย่างมีความสุข

การเปลี่ยนแปลงในเรื่องต่างๆเป็นสิ่งที่คนเราต้องเผชิญเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แต่ไม่ใช่ว่ายากเกินกว่าจะรับมืออย่างการย้ายเข้าบ้านใหม่ ส่วนใครที่กำลังมองหาโครงการบ้านดีๆสักหลังเราขอแนะนำโครงการบ้านเดอะแกรนด์ ที่มาพร้อมกับวิวธรรมชาติและพื้นที่ทำเลทองของจังหวัดชลบุรีอยู่ทุกโครงการแล้วมาพบกันที่”เดอะแกรนด์”

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ , เฟสบุ๊ค หรือโทรสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ที่เบอร์ติดต่อด้านล่างได้เลย

หากอยากได้โครงการหมู่บ้านจัดสรร ชลบุรี ที่ปรับตัวเข้าได้ง่ายมีธรรมชาติล้อมรอบเราขอแนะนำ
4 ทำเลบ้านจัดสรร ชลบุรี ทำเลไหนดีทำเลไหนได้

“โครงการบ้านเดอะแกรนด์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ”
พร้อมมอบความทันสมัยและให้คุณบาลานซ์ชีวิตไปกับทำเลธรรมชาติ ภูเขาและทะเล

Contact Us

โทรศัพท์: 082-716-1586-9 , 038-385-046

Line: @awest

Facebook: เดอะแกรนด์ หมู่บ้านชลบุรี (https://www.facebook.com/thegrand.chon1)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บวิเคราะห์จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

    คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บข้อมูลวิเคราะห์จำนวนผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์

Save