เปลี่ยน 6 มุมไม่น่ามองของห้องในบ้าน ให้กลายเป็นมุมสวย แถมได้พื้นที่เพิ่มอีกเพียบ !!

บ้าน

แม้บ้านที่คุณรักจะมาพร้อมการออกแบบที่สวยงามและชวนสะดุดตา โดยปกติของบ้านส่วนใหญ่มักจะเกิดมุมอับภายในบ้าน เช่น พื้นที่บริเวณใต้บันได โถงทางเดินในแต่ละส่วนของบ้าน ห้องครัว หรือแม้แต่ช่องว่างเล็ก ๆ ที่ใช้สำหรับจัดวางของใช้ต่าง ๆ แต่พื้นที่ในบางมุมก็อาจต้องการเสริมความสวยเพื่อให้โดดเด่นสมบูรณ์แบบ ด้วยไอเดียซ่อนมุมบ้านให้กลายเป็นมุมสวยเหมือนดั่งใจ หมู่บ้าน ชลบุรี

เราลองมาดูกันว่าจะมีวิธีจัดการกับปัญหาเหล่านี้เพื่อให้บ้านกลับมาสวย สบายตา และน่าอยู่ทุกมุมมองได้อย่างไร ถ้าปัญหาเหล่านี้กำลังเกิดกับบ้านที่คุณรัก วิธีไหนที่จะแก้ไขได้ไปดูกัน!!

พื้นที่ว่างใต้บันได

บริเวณพื้นที่ที่มีขนาดเล็ก และคับแคบ ยากที่จะจัดวางเป็นมุมใช้สอยของบ้านได้ แนะนำให้ให้คุณเพิ่มสีสันสดใสให้พื้นที่บริเวณใต้บันไดดูสว่างและมีมิติขึ้น โดยการทาสี กรุวัสดุปิดผิวต่างๆ บนผนังเพื่อสร้างความแตกต่างจากผนังส่วนอื่นของบ้าน อาจติดไฟเพิ่มเติมบริเวณใต้บันได เสริมด้วยตู้โชว์ขนาดเล็กเพิ่มเติมก็ช่วยเปลี่ยนพื้นที่นี้ให้สวยงามและน่ามองขึ้นกว่าเดิม

โถงบันได

แนะนำให้ทำชานพักที่มีขนาดความสูงจากพื้นอย่างน้อย 50 เซนติเมตร พร้อมออกแบบบันไดบ้านให้มีความโปร่งโล่งขึ้น ตกแต่งบริเวณบันไดเพิ่มเติมด้วยการติดโคมไฟดีไซน์สวยบริเวณด้านบนเพื่อเพิ่มความสว่างให้พื้นที่บันได เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนมุมอับบริเวณทางเดินบันไดให้โปร่งสบายและไม่อึดอัดอีกต่อไป หมู่บ้าน ชลบุรี

มุมอับหลังบ้าน 

แก้ไขมุมอับหลังบ้านให้เป็นโซนพักผ่อนที่น่าอยู่ โดยการเปลี่ยนมุมผนังทึบตันให้มีความโปร่งสบายด้วยการใช้กระจกใสมาตกแต่ง นอกจากจะสามารถเพิ่มแสงสว่างให้กับบ้านแล้ว การใช้กระจกใสยังสามารถเชื่อมต่อพื้นที่ภายในและนอกบ้านได้มากยิ่งขึ้น

ซอกเล็กตามมุมบ้าน

ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านที่จัดวางไม่ลงตัว อาจทำให้เกิดพื้นที่ว่างเล็กๆ ที่ยากต่อการใช้งานได้ แนะนำให้ปรับแต่งมุมเล็ก ๆ เป็นพื้นที่สำหรับวางตู้โชว์ เคาน์เตอร์ครัวขนาดเล็ก หรือชั้นวางหนังสือ เสริมด้วยการซ่อนไฟดวงเล็กบนเพดานหรือบริเวณตู้ชั้นวางสักหน่อย มุมนี้ก็ดูสวยลงตัว

เปลี่ยนห้องนั่งเล่นทึบรกให้โปร่งสว่าง

ด้วยการนำผนังเดิมบางส่วนออก ใส่หน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานเปิดรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ ใส่ผนังสีขาวที่ใช้ติดตั้งทีวี พื้นห้องปูด้วยไม้เติมความอบอุ่น ทำให้พื้นที่เปิดโล่งเต็มไปด้วยความผ่อนคลาย ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ทำให้เกิดความลื่นไหลและยืดหยุ่น ทำให้มีพื้นที่อย่างอิสระมากขึ้น หมู่บ้าน ชลบุรี

ครัวคือหัวใจหลักของบ้าน

ไลฟ์สไตล์ของคุณแม่บ้านมักจะชอบเข้าครัว ทำอาหาร อบขนม ดังนั้นห้องครัวจึงได้รับการวางแผนใหม่ให้ตอบโจทย์การใช้งานได้เต็มที่ โดยจัดให้อยู่ในพื้นที่เปิดโล่ง ผนังด้านหลังเคาน์เตอร์เป็นกระจกเพื่อให้บรรยากาศที่สดชื่น เวลาทำอาหารเต็มไปด้วยความรู้สึกสบายและอิสระ การทำความสะอาดสะดวก เพิ่มความสว่างตามธรรมชาติด้วยช่องแสงที่กระจายอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ครัวเป็นมุมที่น่ารื่นรมย์

 

เพราะบรรยากาศภายในบ้านคือองค์ประกอบสำคัญของการอยู่อาศัยในแต่ละวัน นอกจากความสะดวกสบายบนพื้นที่ใช้งานส่วนตัวที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของทุกคนภายในบ้านได้เป็นอย่างดีแล้ว การตกแต่งทุกมุมบ้านให้สวยงามชวนประทับใจยังมีส่วนช่วยทำให้พื้นที่อยู่อาศัยกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่คุณอยากพักผ่อนคลายทุกๆ วัน หมู่บ้าน เดอะ แก รน ด์

 

ไม่พลาดข้อมูลข่าวสารดี ๆ เกี่ยวกับบ้าน เพียงแค่เข้ามาที่ เดอะแกรนด์ รับรองว่าได้รับความรู้แบบที่คุณหาจากที่ไหนไม่ได้อย่างแน่นอน

 

อ้างอิง 1 : www.forfur.com/แต่งบ้าน/บ๊ายบายมุมอับ-ต้อนรับมุมสวย 

อ้างอิง 2 :  https://www.sanook.com/home/20813/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บวิเคราะห์จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

    คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บข้อมูลวิเคราะห์จำนวนผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์

Save