สิ่งที่ต้องรู้!! ในการตรวจรับบ้านก่อนโอน

สิ่งที่ต้องรู้!! ในการตรวจรับบ้านก่อนโอน

การเลือกซื้อบ้านไม่ได้มีเพียงแค่การตัดสินใจเพียงการมองดูหรืออ่านรายเอียดที่เห็นแบบผ่านตา ขั้นตอนสุดท้ายที่สำคัญที่สุดสำหรับคนที่มีแพลนซื้อบ้านต้องรู้ไว้คือ “ตรวจรับบ้าน” ทำไมจึงจะต้องทำการตรวจรับบ้านด้วย แล้วขั้นตอนการตรวจรับบ้านคืออะไร ควรเตรียมตัวอย่างไรดี ในบทความนี้ได้นำข้อมูลที่คนซื้อบ้านต้องรู้ก่อนตัดสินใจเพื่อไม่พลาดกับการซ่อมแซมที่น่าปวดหัวทีหลังแน่นอน

การตรวจรับบ้านคืออะไร

การตรวจรับบ้านคือ การตรวจสอบงานในขั้นตอนสุดท้ายก่อนจะลงนามเอกสารรับบ้าน มักเรียกกันสั้น ๆ ว่า เซ็นรับโอน โดยเป็นขั้นตอนในการพิจารณาตรวจสอบสภาพของบ้านที่โครงการขายก่อนการลงนามเอกสาร ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ควรให้ความสำคัญและต้องใช้ความละเอียดถี่ถ้วนมาก ๆ ในการพิจารณา ต้องใช้ความละเอียดถี่ถ้วนในการหาจุดบกพร่องของบ้าน เมื่อยอมรับสภาพหลังจากตรวจรับบ้านโครงการที่ขายทำการโอนให้เรียบร้อยแล้ว เป็นเรื่องยากที่จะแก้ไขสภาพบ้านหลังจากลงนามสัญญา

ทำไมเราถึงควรตรวจรับบ้านทำการโอน

จุดประสงค์หลักที่ควรตรวจรับบ้านทำการโอนมีไว้เพื่อที่ผู้ซื้อจะเข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนภายในบ้าน ว่าตัวบ้านมีสภาพที่สมบูรณ์หรือไม่ โดยจะได้แจ้งให้โครงการแก้ปัญหาก่อนรับโอนกรรมสิทธิ์ เนื่องจากการตรวจรับบ้านก่อนที่จะลงนามเอกสารแล้วเจอจุดบกพร่องที่อยากปรับแก้ไขยังสามารถแจ้งกับทางโครงการบ้านได้ หากเมื่อไหร่ที่เซ็นไปแล้ว อำนาจในการสั่งการใด ๆ สำหรับการแก้ไขทั้งหมดจะจบลงทันที

ขั้นตอนการตรวจรับบ้านมีอะไรบ้าง

การตรวจบ้านเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก สิ่งแรกที่ต้องเตรียมตัวและศึกษารายละเอียดข้อมูลให้พร้อมก่อนจะทำการตรวจรับบ้าน โดยทำการนัดหมาย กับทางโครงการ ให้เรียบร้อย จัดเตรียมข้อมูลที่เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านของโครงการ เช่น รายการวัสดุที่ใช้ เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงเอกสารต่าง ๆ หรือใบโฆษณา เพื่อใช้ในการเปรียบเทียบกับตัวบ้านจริงในโครงการ อีกทั้งการหาผู้ช่วยเข้าไปตรวจรับบ้านในวันนัดหมาย เนื่องจากการตรวจรับบ้านจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนภายในบ้าน โดยแบ่งหน้าที่กันในการตรวจสอบ ไม่ว่าจะเป็นการจดบันทึก และคนถ่ายรูปจุดต่าง ๆ ที่ต้องแก้ไข

การเลือกที่พักอาศัย หรือที่เราเรียกกันว่า “บ้าน” เลือกบ้านดีก็เหมือนกับมอบสิ่งดี ๆ ให้กับชีวิตของตนเอง การตรวจรับบ้าน จึงเป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับการวางแผนและเตรียมตัวให้ดี เพื่อเป็นทางเลือกแก้ไขบ้านในการตัดสินใจก่อนลงนาม แต่หากถ้าอยากได้บ้านวิวดี ๆ โครงสร้างสวยถูกใจได้คุณภาพมาตรฐาน ขอแนะนำ “โครงการบ้านเดอะแกรนด์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ” พร้อมมอบความทันสมัยและให้คุณบาลานซ์ชีวิตไปกับทำเลธรรมชาติ ภูเขาและทะเล

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ , เฟสบุ๊ค หรือโทรสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ที่เบอร์ติดต่อด้านล่างได้เลย

 

เมื่อโอนบ้านเรียบร้อยแล้ว หากไม่อยากเหนื่อยกับการย้ายบ้านต้องอ่าน!!
เผยเคล็ดลับย้ายเข้าบ้านใหม่กับวิธีการปรับตัว

“โครงการบ้านเดอะแกรนด์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ”
พร้อมมอบความทันสมัยและให้คุณบาลานซ์ชีวิตไปกับทำเลธรรมชาติ ภูเขาและทะเล

Contact Us

โทรศัพท์: 082-716-1586-9 , 038-385-046

Line: @awest

Facebook: เดอะแกรนด์ หมู่บ้านชลบุรี (https://www.facebook.com/thegrand.chon1)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บวิเคราะห์จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

    คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บข้อมูลวิเคราะห์จำนวนผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์

Save