ทริคในการเลือก แบบบ้านชั้นเดียวย่านนิคมอมตะนคร ชลบุรี ครบจบในชั้นเดียว

หากคุณกำลังเริ่มต้นที่จะมองหาบ้านดี ๆ สักหลังแต่ไม่อยากอยู่ในเมือง อยากหลีกหนีความวุ่นวายและรับบรรยากาศจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ บ้านชั้นเดียวในโครงการบ้าน พนัสนิคม บ้านจัดสรร ชลบุรี ตั้งอยู่บริเวณนิคมอมตะนคร ชลบุรี อาจเป็นตัวเลือกใหม่สำหรับใครหลายคนที่กำลังมองหาบ้าน

หากคุณเลือกทำเลได้แล้วอย่างไรก็ตามการเลือกแบบบ้านชั้นเดียวให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตและเพื่อความสะดวกสบายต่าง ๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ก่อนตัดสินใจเลือกให้แน่ คุณควรลองช่างน้ำหนักและตัดสินใจเลือกได้จากบทความนี้

บ้านชั้นเดียว คืออะไร?

บ้านชั้นเดียวเป็นบ้านที่มีฟังก์ชัน พื้นที่ใช้สอยต่าง ๆ รวมอยู่ในชั้นเดียว ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่นและห้องอื่น ๆ ตามความต้องการที่สามารถต่อเติมได้หากมีที่ดินเพียงพอ

ข้อดี-ข้อเสีย ของบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวในใครหลายคนอาจมองเป็นอันดับแรกว่าสามารถประหยัดต้นทุนการสร้างได้ดี แต่จริง ๆ แล้วบ้านชั้นเดียวก็มีข้อดีอีกมากมาย เช่น ตกแต่ง ต่อเติมได้ง่าย เพราะโครงสร้างบ้านชั้นเดียวไม่ซับซ้อนดัดแปลงต่อเติมภายในโดยไม่ขัดต่อข้อกฎหมาย แถมยังขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ได้สะดวกอีกด้วย

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือเหมาะแก้ผู้สูงอายุและเด็กอย่างมาก เนื่องจากไม่ต้องเดินขึ้นลงบันไดหรือเด็กปีนป่ายให้เกิดอันตราย

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าบ้านชั้นเดียวก็อาจมีข้อเสียอยู่บ้างเช่นกัน เนื่องจากมีเพียงชั้นเดียว ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยน้อยกว่าบ้านแบบหลายชั้น ในกรณีที่มีสมาชิกในบ้านหลายคน แต่ในทางกลับกัน ถ้าอยู่คนเดียวหรืออยู่อาศัยเพียงแค่2คน บ้านชั้นเดียวถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

บ้านชั้นเดียว มีความเรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก และวุ่นวาย อีกทั้งยังประหยัดงบประมาณในการซื้อบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะซื้อบ้านในรูปแบบไหน ก็ย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสียด้วยกันทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้อาศัยว่าชอบบ้านแบบไหน และอยากเลือกบ้านแบบไหนให้เหมาะกับตนเอง

ทริคการเลือกให้เหมาะสมกับตนเอง

ไม่ว่าจะเป็นบ้านรูปแบบไหนการเลือกให้เหมาะสมและความต้องการของตัวเองจะทำให้เราสุขใจทุกครั้งที่อยู่บ้าน

 • วัสดุก่อสร้าง

เลือกให้ตรงกับความต้องการและควรคำนึงถึงความปลอดภัยของโครงสร้างของบ้าน

 • ฟังก์ชันการใช้งานภายในบ้าน

ควรเลือกให้เหมาะสมแก่ความต้องการของตนเอง และพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสม ยกตัวอย่างเช่น ผู้สูงอายุและเด็กอยู่ควรเลือกแบบบ้านชั้นเดียวเพื่อความปลอดภัย หรือเป็นครอบครัวเล็ก ๆ ยังมีงบจำกัดในการมีบ้านก็อาจเลือกเป็นบ้านชั้นเดียวเป็นต้น

 • สถานที่ใกล้เคียง

ควรคำนึงถึงการเดินทางไปยังสถานที่ที่เราจะต้องไปบ่อยครั้ง เช่น สถานที่ทำงาน ห้างสรรพสินค้า หรือสถานที่อื่น ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต

สรุป

บ้านชั้นเดียวอาจเป็นคำตอบของใครหลายคนที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อบ้านในตอนนี้ด้วยความเรียบง่าย สะดวกสบาย รวมถึงสามารถประหยัดงบประมาณได้ดีและถ้าหากตั้งอยู่ที่ทำเลคุณภาพดีก็อาจเป็นตัวเลือกที่ดีในการตัดสินใจมากขึ้น

โครงการบ้าน พนัสนิคม บ้านจัดสรร ชลบุรี ตั้งอยู่บริเวณนิคมอมตะนคร ชลบุรีเป็นรูปแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์อบอุ่น ออกแบบฟังก์ชันครบครันด้วยรูปแบบ 2 ห้องน้ำ 3 ห้องนอนหรือ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่สามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์คุณ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิเช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนสให้ออกกำลังกาย พร้อมเติมเต็มความสดชื่นด้วยวิวธรรมชาติ สวนพักผ่อนส่วนกลางให้ได้ผ่อนคลาย พร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกบ้านและคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในสถานที่ เพื่อดูแลความปลอดภัยของลูกบ้านได้อย่างเต็มที่

“เดอะแกรนด์ พนัส”
บ้านเดี่ยวทำเลดี ใกล้ทั้งพนัสนิคม และนิคมอมตะ

_____________________

“โครงการบ้านเดอะแกรนด์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ”

พร้อมมอบความทันสมัยและให้คุณบาลานซ์ชีวิตไปกับทำเลธรรมชาติ ภูเขาและทะเล

Contact Us

โทรศัพท์: 082-716-1586-9 , 038-385-046

Line: @awest

Facebook: เดอะแกรนด์ หมู่บ้านชลบุรี (https://www.facebook.com/thegrand.chon1)

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บวิเคราะห์จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

  คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บข้อมูลวิเคราะห์จำนวนผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์

Save