คนโสดต้องรู้ !! ก่อน”ซื้อบ้าน”อยู่คนเดียว

คนโสดต้องรู้ !! ก่อนซื้อบ้านอยู่คนเดียว

การที่จะตัดสินใจในการ”ซื้อบ้าน”สักหลังนั้นไม่ใช้เรื่องง่ายกับทุกคนโดยเฉพาะคนโสดที่กำลังคิดว่าจะหาซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยคนเดียวนั้นจะต้องทำอย่างไรและมีขั้นตอนอะไรที่ต้องตัดสินใจบ้าง ในวันนี้เราจะมาแนะนำทริคคร่าว ๆ สำหรับคนโสดที่กำลังมองหาบ้านเพื่ออยู่อาศัยถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันได้เลย !!

เทรนใหม่ คนโสดซื้อบ้านอยู่คนเดียว

ด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปซึ่งทำให้ในปัจจุบันมีอัตราคนโสดที่เพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นผลกระทบที่มาจากภาวะเศรษฐกิจ ปัญหาการหย่าร้าง วัฒนธรรม หรือปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตคู่จึงเป็นเหตุที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะใช้ชีวิตอยู่คนเดียว และการตัดสินใจในการจะซื้อบ้านสักหลังนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ยากเพราะเป็นการวางแผนในการใช้ชีวิตระยะยาวไม่ว่าจะเป็นการดูทำเลหรือค่าใช้จ่ายหรือการเลือกบ้านแบบไหนที่จะตอบโจทย์กับชีวิตของเรา

บ้านแบบไหนเหมาะกับคนโสด

ในการเลือกซื้อแบบบ้านสำหรับการอยู่คนเดียวนั้นขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิตของแต่ละคนบางคนชอบธรรมชาติ บางคนเป็นสายปาร์ตี้นัดเพื่อนฝูง บางคนก็เลี้ยงสัตว์หรือชอบสันโดษ วันนี้เราจะมาแนะนำแนวทางง่าย ๆ เพื่อไว้ใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนที่จะซื้อบ้าน

 • บ้านสำหรับคนรักสันโดษ

คนรักสันโดษนั้นควรเลือกบ้านที่อยู่ในโซนชานเมืองหรือในซอยสักเล็กน้อยเพื่อหลีกหนีความวุ่ยวายและแออัดในเมืองหรือสิ่งรบกวนต่าง ๆ นั้นเองหรือการเลือกโครงการที่มียูนิตไม่มากเพื่อการใช้ชีวิตอย่างสงบแต่ก็อย่าลืมเลือกทำเลที่เดินทางสะดวกหรือเผื่อมีเหตุจำเป็นในการเดินทางไว้ด้วย

 • บ้านสำหรับสายปาร์ตี้นัดเพื่อนฝูง

สำหรับคนรักการปาร์ตี้เลยสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรกคือการมีพื้นที่บ้านที่ไม่เล็กจนเกินไปหรือการแบ่งสัดส่วนของบ้านได้อย่างชัดเจนเพราะสายปาร์ตี้นั้นมักจะมีข้าวของที่เตรียมไว้สำหรับงานต่าง ๆ อยู่มากส่วนสิ่งที่สำคัญรองลงมาคือพื้นที่ส่วนกลางของโครงการนั้นมีพื้นที่รองรับกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือไม่และสิ่งสุดท้ายที่ขาดไปไม่ได้เลยคือการเดินทางเพราะหากการเดินทางไม่สะดวกเพื่อน ๆ ของเรานั้นก็อาจจะยากที่จะเดินทางมาหาเราได้นั้นเอง

 • บ้านสำหรับคนชอบธรรมชาติ / รักสุขภาพ

ในส่วนนี้สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรกนอกจากดีไซน์ของบ้านเลยคือพื้นที่ส่วนกลางต่าง ๆ หรือคอนเซ็ปของโครงการ เพราะสำหรับสายนี้ควรเลือกโครงการที่มีสิ่งต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศพื้นที่สีเขียวที่เอาไว้เดินเล่นหรือออกกำลังกาย คลับเฮ้าส์ที่มีอุปกรณ์รองรับอย่างครบครันโดยไม่ต้องไปเสียเงินกับยิมเพิ่มนั้นเอง

 • บ้านสำหรับคนมีเพื่อนรู้ใจหรือสัตว์เลี้ยง

สำหรับสายนี้ควรเลือกบ้านที่มีพื้นที่ภายในบ้านหรือมีส่วนกลางขนาดค่อนข้างใหญ่หน่อย เพราะสัตว์เลี้ยงของเรานั้นต่างก็ต้องการใช้พื้นที่ในการวิ่งเล่นและใช้ชีวิต

ลิสต์สำคัญที่ต้องรู้ก่อนซื้อ

หากเรารู้แล้วว่าบ้านแบบไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ต่อไปเราขอแนะนำลิสต์สำคัญที่ต้องรู้ก่อนซื้อบ้านจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 • ความปลอดภัย

เพราะการที่เป็นคนโสดนั้นอาจจะต้องอยู่คนเดียว ความปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกควรเลือกโครงการบ้านที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านนี้ไม่ว่าจะเป็น รปภ. กล้องวงจรปิด 24 ชม. ก่อนการตัดสินใจซื้อบ้าน

 • สุขภาพ

การใช้ชีวิตนั้นคือการวางแผนระยะยาวก็เหมือนกับการเลือกซื้อบ้านเราควรคิดคำนึงที่การใช้ชีวิตของเราว่าดีไซน์บ้านแบบไหนถึงจะเหมาะและสะดวกในการใช้ชีวิต หากตอนเรามีอายุที่มากขึ้นเราจะสามารถหยิบจับได้สะดวกหรือป่าวและทำเลแถวนั้นอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลหรือไม่นั้นเอง

 • การซ่อมแซมและการบำรุงบ้าน

เมื่อกาลเวลาผ่านไปความเสื่อมสภาพของสิ่งของต่าง ๆ ที่เราใช้ก็จะเปลี่ยนไปด้วยเช่นกันฉะนั้นเราควรเตรียมการให้พร้อมไว้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นการเลือกโครงการที่มีช่างประจำโครงการหรือหากไม่มีก็ควรมีเบอร์ช่างที่ไว้ใจได้เผื่อกรณีฉุกเฉิน

 • วางแผนในเรื่องงบประมาณ

สิ่งสำคัญเลยคือเรื่องการใช้เงิน เพราะเมื่อเวลาเราคิดที่จะซื้อบ้านอยู่คนเดียวแล้วสิ่งที่จะตามมาเลยคือภาระที่ต้องผ่อนบ้านต่อเดือนนั้นไม่ควรที่จะไปกระทบกับเงินที่เราใช้ชีวิตประจำวันและอย่าลืมวางแผนเมื่อตอนเราเกษียณกันไว้ด้วยเพื่อการใช้ชีวิตแบบไม่ติดขัดในเรื่องต่าง ๆ

 

คนโสดต้องรู้ !! ก่อนซื้อบ้านอยู่คนเดียว

 

 

เมื่อเราตัดสินใจและวางแผนสิ่งต่าง ๆ ก่อนการซื้อบ้านสำหรับคนโสดพร้อมแล้ว เราขอแนะนำโครงการที่จะมิตรกับคนโสดทุกท่านอย่างโครงการบ้านของ “เดอะแกรนด์” ที่มีแบบบ้านให้เลือกหลายหลายไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านแฝด และบ้าน 2 ชั้น และทำเลอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพของจังหวัดชลบุรีไม่ว่าจะเป็น

1.เดอะแกรนด์ บางแสน
2.เดอะแกรนด์ กรีนเนอรี่
3.เดอะแกรนด์ พนัส
4.เดอะแกรนด์ อมตะ

และมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัยอย่าง รปภ. กล้องวงจรปิด 24 ชม. คลับเฮ้าส์ พื้นที่สีเขียวและทำเลที่เชื่อมจุดต่าง ๆ สามารถเดินทางได้สะดวกในทุกโครงการ

“โครงการบ้านเดอะแกรนด์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ”
พร้อมมอบความทันสมัยและให้คุณบาลานซ์ชีวิตไปกับทำเลธรรมชาติ ภูเขาและทะเล

Contact Us

โทรศัพท์: 082-716-1586-9 , 038-385-046

Line: @awest

Facebook: เดอะแกรนด์ หมู่บ้านชลบุรี (https://www.facebook.com/thegrand.chon1)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บวิเคราะห์จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

  คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บข้อมูลวิเคราะห์จำนวนผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์

Save