ข้อควรรู้ !! ก่อนย้ายเข้าไปอยู่โครงการบ้านใหม่หรือบ้านจัดสรร ชลบุรี

ครอบครัวไหนหรือใครที่กำลังจะ”ย้ายเข้าบ้านใหม่”เร็ว ๆ นี้คงตื่นเต้นกันอยู่ไม่น้อย ซึ่งความตื่นเต้นนี่แหละที่อาจทำให้เราพลาดอะไรสำคัญบางอย่างหรือลืมเตรียมตัวในจุดนั้นไป จัดเตรียมแต่เรื่องไม่สำคัญส่วนเรื่องที่จำเป็นกลับไม่ได้ทำซะอย่างนั้น ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดหรือมีข้อผิดพลาดให้น้อยที่สุด เราขอแนะนำให้คุณเตรียมตัวให้พร้อมก่อนย้ายบ้านด้วยคำแนะนำเหล่านี้

1.ทยอยแพ็กของให้เป็นระบบ

การแพ็กของเป็นงานหลักของการย้ายบ้าน เป็นงานที่ค่อนข้างหนักและจุกจิกอยู่พอสมควร ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดระหว่างการจัดและเก็บของ ควรวางแผนเเพ็กของให้เสร็จก่อนถึงกำหนดวันย้ายบ้าน รวมไปถึงลิสต์ของที่จำเป็นต้องซื้อมาเตรียมไว้ ยิ่งเร็วเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น เพื่อจะได้มีเวลาตรวจเช็กความถูกต้องเรียบร้อยมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นหากจัดของเสร็จเร็ว จะสามารถทยอยขนของเข้าไปได้ก่อน เช่น ของมีค่า หรือสิ่งของที่แตกหักง่าย เพื่อลดการเกิดความเสียหายหากต้องขนของภายในครั้งเดียวเป็นจำนวนมาก ๆ 

2.ตรวจสอบบ้านก่อนเซ็นต์รับ

เรื่องระบบสาธารณูปโภค หลัก ๆ เเล้วจะเป็นหน้าที่ของส่วนกลาง แต่ทว่าผู้ซื้อเองก็ต้องตรวจสอบระบบต่าง ๆ ภายในบ้านจัดสรรเบื้องต้นด้วยตนเองเพื่อความปลอดภัย หากพบเห็นสิ่งใดเสียหายหรือผิดปกติ แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยควรแจ้งเจ้าของเดิม หรือเจ้าของโครงการบ้านจัดสรรทันที เพื่อทำการปรับปรุง ซ่อมแซมส่วนชำรุดให้สมบูรณ์ตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในระยะยาว เพราะเราเชื่อเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของลูกบ้าน คือสิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง

3.ตรวจสอบเอกสารก่อนเข้าอยู่

ในการทำสัญญาซื้อขายอสังหาริมทรัพย์นั้นเป็นโอกาสของผู้ซื้อในการตรวจสอบเอกสารสิทธิ์เบื้องต้น ไปพร้อม ๆ กับการอ่านรายละเอียดที่ระบุในสัญญาซื้อขาย จากเอกสารที่ผู้ขายแนบมาพร้อมกับสัญญาซื้อขาย สำหรับประเด็นที่ผู้ซื้อสามารถตรวจสอบเองได้เบื้องต้นมีดังนี้

 • ตรวจสอบอสังหาริมทรัพย์ที่จะซื้อขาย ผู้ซื้อควรตรวจสอบว่าอสังหาริมทรัพย์ที่ะระบุในสัญญาซื้อขายนั้นตรงกับที่ปรากฏในเอกสารสิทธิ์หรือไม่ 
 • ตรวจสอบผู้ถือกรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์ที่จะซื้อขาย เป็นการตรวจสอบว่าผู้ขายนั้นเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ที่จะขายจริง โดยบนโฉนดที่ดินจะมีชื่อและที่อยู่ของผู้ถือกรรมสิทธิ์คนแรกอยู่ กรณีที่ผู้ขายไม่ใช่ผู้ถือกรรมสิทธิ์คนแรกก็จะต้องมีชื่อของผู้ขายอยู่ในโฉนดที่ดินตัวจริง ซึ่งโฉนดที่ดินตัวจริงจะแสดงชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์ทุกรายในอดีต และระบุวันที่ออกโฉนดเอาไว้ด้วย
 • รายละเอียดของอสังหาริมทรัพย์ที่จะขาย บนเอกสารสิทธิ์ที่ดินนั้นจะแสดงข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ของที่ดิน ได้แก่ เนื้อที่ดิน รูปร่างของที่ดิน ความกว้าง ความยาวของที่ดินแต่ละด้าน รวมไปถึงแนวเขตของที่ดินซึ่งติดต่อกับที่ดินข้างเคียง และหมายเลขหลักเขตที่ดินด้วย ซึ่งผู้จะซื้อสามารถตรวจสอบข้อมูลตรงนี้เทียบกับที่ผู้ขายได้ให้ข้อมูลไว้ในตอนประกาศขายว่าตรงกันหรือไม่
 • ภาระต่าง ๆ ที่เกี่ยวของกับอสังหาริมทรัพย์ ภาระจำยอมที่ผูกพันอยู่กับที่ดิน เช่น การเป็นทางสาธารณะ ที่ถูกใช้เป็นทางผ่านเป็นประจำ โดยให้ตรวจสอบดูเรื่องทางเข้าออกว่าที่ดินนั้นติดถนนหรือทางสาธารณะจริงหรือไม่ รวมไปถึงการตรวจสอบประวัติการนำที่ดินไปจดนิติกรรม ว่าที่ดินติดจำนองอยู่หรือไม่ โดยเอกสารสิทธิ์จะแสดงประวัติการจดนิติกรรมที่ผ่าน เช่น การจำนอง การขายฝาก การเซ้ง แบ่งแยก หรือการส่งผ่านมรดกขายและให้ เป็นต้น

 

4.หาฤกษ์ที่ดีในการเข้าอยู่

ฤกษ์ยามที่ดี คือการทำอะไรให้ถูกที่ถูกเวลาหรือถูกจังหวะ ถึงแม้บ้านจะเป็นเพียงสิ่งปลูกสร้าง แต่บ้านแต่ละหลังก็มีดวงชะตาที่ต่างกัน เป็นพลังที่เกิดจากองศาทิศทางบ้านที่ตั้งแตกต่างกัน ฤกษ์ยามที่ดีสามารถล้างพลังร้ายของสถานที่ และช่วยให้ปลอดภัย ดังนั้นคนที่จะย้ายเข้ามาอยู่อาศัยจึงจำเป็นต้องรู้ฤกษ์ยามเวลาที่เป็นประโยชน์กับตัวเองและครอบครัว นี่จึงเป็นเหตุผลว่าการย้ายเข้าบ้านใหม่ทำไมต้องดูฤกษ์

สรุป

ไม่ว่าใครต่างก็รู้สึกตื่นเต้นเมื่อต้องย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่ แต่ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดหรือมีให้น้อยที่สุด การจัดการที่ดีและเตรียมสิ่งต่าง ๆ ให้เรียบร้อยตั้งแต่เนิ่น ๆ คือสิ่งที่ต้องทำ ต้องอย่าลืมจดลิสต์เรื่องสำคัญ สิ่งที่ต้องเตรียม สิ่งที่ต้องซื้อ รวมถึงสิ่งที่ต้องตรวจสอบ เพื่อให้การย้ายเข้าบ้านใหม่เป็นไปอย่างราบรื่นไร้ปัญหากวนใจทั้งในปัจจุบันและอนาคต

A-Westproperty (เอ-เวสท์ พร็อพเพอร์ตี้) ผู้พัฒนาโครงการบ้านจัดสรรในจังหวัดชลบุรี บ้านในโครงการของเราเน้นความแข็งแรง ความสวยงาม และพื้นที่ใช้สอยสามารถใช้ประโยชน์ได้จริงทั้งหลังในราคาที่เข้าถึงได้ จุดเด่นคือ การใช้อิฐมอญแดงในการสร้างบ้านทั้งหลัง ซึ่งเป็นวัสดุที่ผู้พัฒนาส่วนน้อยเลือกใช้ เนื่องจากต้นทุนสูง และใช้ระยะเวลาก่อสร้างนาน เพราะเราต้องการสร้างบ้านที่มีคุณภาพให้ลูกค้าทุกคนอยู่อย่างปลอดภัยและมีความสุข สบายใจได้เรื่องความแข็งแรงและความยั่งยืนของโครงสร้าง สามารถปรับเปลี่ยน ต่อเติม เจาะพนังได้โดยไม่กระทบต่อโครงสร้างหลักของบ้าน โดยโครงการเดอะแกรน์ตอนนี้มีอยู่ทั้งหมด 4 โครงการด้วยกัน ได้แก่ 

“บ้านเดี่ยวชั้นเดียวบรรยากาศรีสอร์ท พร้อมทะเลสาบส่วนตัวในชลบุรี ที่สร้างอย่างสวยงามใกล้กับอมตะซิตี้” 

“หมู่บ้านจัดสรรเย็นสบายด้วยบรรยากาศภูเขาโอบล้อมที่แยกพานทอง-มาบโป่ง”

“บ้านหรูสองชั้นครึ่ง ใกล้หาดบางแสน คุ้มค่าที่สุดในย่านนี้”

“บ้านเดี่ยวทำเลดี ใกล้ทั้งพนัสนิคม และนิคมอมตะ”

_____________________

“โครงการบ้านเดอะแกรนด์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ”

พร้อมมอบความทันสมัยและให้คุณบาลานซ์ชีวิตไปกับทำเลธรรมชาติ ภูเขาและทะเล

 

Contact Us

โทรศัพท์: 082-716-1586-9 , 038-385-046

Line: @awest

Facebook: เดอะแกรนด์ หมู่บ้านชลบุรี (https://www.facebook.com/thegrand.chon1)

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บวิเคราะห์จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

  คุ๊กกี้นี้เพื่อเก็บข้อมูลวิเคราะห์จำนวนผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์

Save